Thiết bị định vị ô tô là gì

Thiết bị định vị ô tô là gì

Thiết bị định vị ô tô là gì. Thật ra là 1 loại chip thu phát dữ liệu vị trí. Từ các vị trí trên trái đất . Truyền thông tin lên vệ tinh qua hệ thống định vị toàn cầu gps và ngược lại. Sau đó chuyển phát về thiết bị đầu cuối qua hệ thống thông tin di động toàn cầu GSM.

Sau đó qua phần xử lý kỹ thuật của các trung tâm khai thác dịch vị gps . Sẽ đến được tay người dùng. Bằng hệ thống website, phần mềm mà nhà cung cấp chuyển cho khách hàng. Vậy tìm hiểu chi tiết về gps,gsm là gì

Hệ thống định vị toàn cầu GPS

Trước hết để hiểu về thiết bị định vị ô tô là gì. Thì ta sẽ phải xem về hệ thống định vị toàn cầu – Gps là gì trước nhất. Gps là từ viết tắt của Global Positioning System. Hệ thống định vị toàn cầu này được phát triển và quản lý bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho phép mọi người ở trên thế giới ứng dụng một số chức năng của GPS hoàn toàn miễn phí.
Hệ thống định vị toàn cầu là một mạng lưới bao gồm 27 vệ tinh được phóng lên. Và quay xung quanh trái đất nhờ lực hấp hẫn. Trong số những vệ tinh này thì có 24 vệ tinh hoạt động. Còn 3 vệ tinh đóng vai trò thay thế khi 1 trong những vệ tinh kia bị hỏng. Các vệ tinh đang hoạt động sẽ bay vòng quanh trái đất 2 vòng một ngày. Theo một quỹ đạo đã được định sẵn. Và chúng sẽ truyền liên tục tín hiệu có thông tin xuống trái đất.
 

Hệ thống định vị toàn cầu GSM

Hệ thống thông tin di động toàn cầu GSM. GPS là từ viết tắt của Global System for Mobile Communications là một công nghệ dùng cho mạng thông tin di động. Dịch vụ GSM được sử dụng bởi hơn 2 tỷ người trên 212 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các mạng thông tin di động GSM cho phép có thể roaming với nhau do đó những máy điện thoại di động GSM của các mạng GSM khác nhau ở có thể sử dụng được nhiều nơi trên thế giới.

GSM là chuẩn phổ biến nhất cho điện thoại di động (ĐTDĐ) trên thế giới. Khả năng phú sóng rộng khắp nơi của chuẩn GSM làm cho nó trở nên phổ biến trên thế giới

 

Vậy Thiết bị định vị ô tô là gì. Thì chính là 01 loại thiết bị có gắn chip thu phát. Sóng của hai hệ thống hiện đang khổng lồ nhất thế giơi. Các thiết bị định vị sẽ truyền nhận tín hiệu có thông tin từ các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất, dựa vào khoảng cách từ thiết bị định vị được gắn lên phương tiện đến với 3 vệ tinh khác nhau để có thể xác định vị trí của phương tiện đó trên mặt đất.

Thiết bị định vị ô tô là gì

Hiện nay, thiết bị định vị được phát triển rộng rãi ở việt nam và được gọi với nhiều cái tên : thiết bị giám sát hành trình, hộp đen giám sát hành trình, thiết bị định vị toàn cầu, thiết bị GPS, thiết bị định vị hợp chuẩn, thiết bị định vị xe tải

Tính năng Thiết bị định vị ô tô là gì


– Xác định vị trí, tốc độ di chuyển với thời gian thực trên nền bản đồ 64 tỉnh thành trên toàn quốc

– Theo dõi bằng điện thoại, Ipad có kết nối 3G hoặc Máy tính có kết nối internet

– Chức năng giám sát âm thanh xung quanh

– Có nam châm ở nắp sau do vậy dễ dàng bắt vào sắt trên xe, lắp đặt dễ dàng

– Xem lại lịch sử cung đường đã di chuyển, báo cáo vị trí và thời gian dừng đỗ

– Định vị bằng chip GPS siêu nhạy và bằng LBS (Cell ID) khi thiết bị vào khu vực yếu GPS.

– Tích hợp nút báo động khẩn cấp SOS

– Pin dung lượng cao, thời gian truyền về server 30s/1 lần thì thời gian từ 5-10 ngày.

– Tích hợp cảm biến gia tốc: tiết kiệm điện tiêu thụ, tiết kiệm GPRS và chống xê dịch vị trí khi xe đứng yên

Ứng dụng Thiết bị định vị ô tô là gì


– Kiểm soát thông tin xe, vị trí, tốc độ, hướng di chuyển, cửa, tắt/nổ máy,…

– Kiểm soát thông tin lái xe, xe, lịch bảo trì, bảo dưỡng,…

– Lưu trữ hành trình xe, xem lại toàn bộ trạng thái hoạt động của xe trong lịch sử,…

– Hỗ trợ kết nối Camera quản lý số lượng người lên xuống xe, hỗ trợ kết nối sensor đo xăng dầu,….

– Kết nối máy tính hoặc máy in qua cổng RS232 để đọc dữ liệu

– Các tiện ích báo cáo đi kèm: Khoảng cách đã đi, thời gian dừng đỗ, vượt quá tốc độ giới hạn, vi phạm vùng giám sát, xăng dầu tiêu hao, ….

Cách giao hàng lắp đặt Thiết bị định vị ô tô là gì, như thế nào

Chúng tôi có kỹ thuật đi lắp đặt giao hàng tận nơi. Miễn phí tại Hà Nội – Hải Phòng – Sài Gòn vào tất cả các ngày trong tuần (Cả Chủ Nhật và ngày Lễ ).

1. Giao hàng, hướng dẫn tận nơi & thanh toán trực tiếp. Nếu lắp đặt và giao hàng ở các tỉnh xa. khi đó chúng tôi sẽ tính thêm tiền chi phí tầu xe + ăn ở của nhân viên. giá giao động từ 100.000đ – 500.000đ tùy vào khoảng cách.

2. Chúng tôi gửi hàng cho quý khách qua đường bưu điện. sau khi nhận được hàng quý khách thanh toán cho nhân viên bưu điện giúp chúng tôi

3. Quý khách chuyển khoản cho chúng tôi. Ngay lập tức sau khi nhận được thông báo chuyển tiền thành công. Chúng tôi sẽ kích hoạt thiết bị rồi gửi cho quý khách theo đường ô tô. hoặc bưu điện. Khi đó thiết bị di chuyển tới đâu quý khách hoàn toàn có thể biết đến đó mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *